Tác dụng của gạo lứt nảy mầm

Gạo lứt ngâm, ủ trong điều kiện thích hợp sẽ nảy mầm. Gạo lứt nảy mầm có tác dụng ổn định đường huyết, cao huyết áp, giảm cân, giảm strees, chống lão hóa...

Ngày đăng: 04-08-2013

10,873 lượt xem

TÁC DỤNG CỦA GẠO LỨT NẢY MẦM

Gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng. Tuy nhiên, nó còn gia tăng nhiều dinh dưỡng hơn nữa khi được đem ngâm trong nước ấm, lâu khoảng 22 giờ.

Đây là một khám phá mới nhất của khoa học.

Gạo lứt nảy mầm - gạo mầm Vibigaba có tác dụng ổn định đường huyết, giúp hỗ trợ trong việc điều trị bệnh cho người tiểu đường, cao huyết áp. Tthành phần gaba trong gạo lứt sau khi nảy mầm gấp 6 – 10 lần so với gạo lứt bình thường.

Gạo lứt qua quá trình ngâm, ủ để nảy mầm

Gạo lứt qua quá trình ngâm, ủ để nảy mầm

Gaba giúp cân bằng huyết áp đối với người cao huyết áp, giảm Choresterol, giảm mỡ máu, chống béo phì. Ngoài ra gaba còn giúp giảm strees, an thần, giảm căng thẳng thần kinh và tăng cường chức năng thận.

Gạo lứt nảy mầm có tác dụng chống lão hóa cho làn da bởi chất gama-oryzanol tăng cao gấp 7 lần, duy trì lượng cholesterol phù hợp.

Chất inositol cao gấp 6 lần chống mỡ hóa gan

Thành phần các chất dinh dưỡng trong gạo lứt nảy mầm

Thành phần các chất dinh dưỡng trong gạo lứt nảy mầm

Chất tocotrienol cũng giúp dy trì lượng cholesteron, chông ung thư và lượng tìm thấy trong gạo lứt nảy mầm cũng cao gấp 6 lần.

Gạo lứt sau khi nảy mầm sẽ mềm và ngon hơn so với gạo lứt thông thường. Dễ dàng thích ứng trong chế độ dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, cung cấp vitamin và men amylaza hỗ trợ tiêu hóa tốt.

Đặc biệt là đối với những người ăn chay và ăn kiêng thường thiếu chất, khi ăn gạo lứt nảy mầm sẽ giúp chống béo phì và tăng cân. 

Có thể các bạn không biết rằng người Nhật là người Nhật cũng là nơi có tuổi thọ trung bình cao hàng đầu thế giới. Với một chế độ ăn dinh dưỡng và khoa học, trong đó không thể không dùng đến gạo lứt nảy mầm.

Sau đây là một đoạn video clip nói về tác dụng của gạo lứt nảy mầm - gạo mầm Vibigaba của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Video clip tác dụng của gạo lứt nảy mầm  - gạo mầm Vibigaba

Tìm hiểu thêm về tư liệu của Thư Viện Quốc Gia Hoa Kì nói về gạo lứt nảy mầm hỗ trợ bệnh tiểu đường

Vui lòng để lại bình luận hoặc like nếu bạn cảm thấy gaomam.com đã giúp ích cho bạn.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha