Không phải ai cũng biết cách dùng sữa cho người tiểu đường

Dinh dưỡng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc điều trị tiểu đường khi mà chứng bệnh này cần phải kiêng khem rất cực khổ. Sữa dành cho người tiểu đường là loại sữa đặc biệt, có chỉ số đường huyết thấp được sản xuất riêng để đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường.

Ngày đăng: 29-06-2016

2,401 lượt xem

Sữa dành cho người tiểu đường là gì?

Yếu tố quan trong trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường đó chính là dinh dưỡng. Trong đó việc sử dụng loại sữa nào và cách sử dụng ra sao cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh đối với người bệnh tiểu đường. Không giống như những loại sữa nguyên kem có đường, sữa bột nguyên kem, sữa dành cho người tiểu đường có chỉ số đường huyết thấp, khi uống không làm tăng đường huyết. Sữa dành cho người tiểu đường được dùng để thay thế bữa ăn chính chứ không phải dùng để uống thêm như nhiều người lầm tưởng. Trường hợp người bệnh tiểu đường không thể dùng cơm khiến cho cơ thể mệt mỏi nên thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường. Tuyệt đối không nên vừa dùng cơm và vừa uống sữa.

Nên Uống sữa dành riêng cho người bệnh tiểu dường

Việc sử dụng loại sữa nào và cách sử dụng ra sao cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả điều trị bệnh đối với người bệnh tiểu đường

Sử dụng sữa cho người tiểu đường đúng cách

Khi mua sữa cho người tiểu đường, nên tham khảo hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp thì có thể dùng được cho người tiểu đường. Sữa dành cho người tiểu đường dùng để thay thế bữa chính chứ không phải thực phẩm uống thêm. Tuy nhiên, người bị bệnh tiểu đường không nên uống quá nhiều sữa mà phải đúng liều lượng và uống đúng theo chỉ định.

Sữa mầm gạo dành cho người bệnh tiểu đường

Sữa Mầm Gạo là hàm lượng Acid amin Leucine cao giúp cơ thể điều chỉnh và ổn định đường huyết.

Nếu đã sử dụng đầy đủ các bữa ăn chính mà người bệnh còn uống thêm quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường sẽ làm gia tăng năng lượng cho phép, dẫn đến thực trạng lên cân, thừa mỡ, ảnh hưởng đến nội tiết tố cần thiết có chức năng làm giảm đường huyết trong máu. Tốt nhất, nếu người bệnh vẫn ăn ngon và ăn đủ thì không nên sử dụng sữa dành cho người tiểu đường nữa. Trường hợp người bệnh tiểu đường không thể dùng được sữa dành cho người mắc bệnh này thì có thể sử dụng sữa tách béo, sữa không đường. Tuy nhiên, chỉ số đường huyết trong sữa tách béo, sữa không đường vẫn cao hơn so với sữa dành cho người bệnh tiểu đường.

người bệnh tiểu đường Không nên uống sữa sau khi ăn no

Nếu đã sử dụng đầy đủ các bữa ăn chính mà người bệnh còn uống thêm quá nhiều sữa dành cho người bệnh tiểu đường sẽ làm gia tăng năng lượng cho phép, dẫn đến thực trạng lên cân, thừa mỡ, ảnh hưởng đến nội tiết tố cần thiết có chức năng làm giảm đường huyết trong máu

Người bệnh tiểu đường nên thực hiện chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Người bệnh tiểu đường không chỉ nên quá tập trung vào việc dùng thuốc mà điều trị bằng những liệu pháp tự nhiên sẽ giúp cho bệnh nhanh chóng phục hồi, đặc biệt là chế độ ăn hằng ngày. Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngàu, không nên ăn quá nhiều, quá no trong 1 bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở những bệnh nhân đang điều trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia, nên ăn nhạt và ăn đúng bữa, đặc biệt là nên thay thế gạo trắng bình thường bằng loại gạo mầm vibigaba chuyên dành cho người bệnh tiểu đường. Gạo mầm vibigaba được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng thường xuyên đối với người bệnh tiểu đường. Vì trong gạo mầm vibigaba có chứa hàm lượng chất dình dưỡng có lợi cho sức khỏe gấp nhiều lần so với những loại gạo trắng thông thường. Hơn thế nữa gạo mầm vibigaba còn có chứa chất gaba có công dụng ức chế sự thèm ăn của người bệnh tiểu đường và ổn định lượng đường huyết cho người bệnh, tăng hoạt động của insulin. Đồng thời dùng kèm sữa mầm gạo dành riêng cho người bệnh tiểu đường. Sữa mầm gạo có chỉ số đường huyết GI = 0.

Bộ đôi khắc tinh của người bệnh tiểu đường

Sữa mầm gạo và gạo mầm Vibigaba - Bộ đôi khắc tinh của người bệnh tiểu đường

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha