Hé lộ những công dụng của gạo lứt nảy mầm

Một bài viết nữa về công dụng của gạo lứt nảy mầm dành cho người tiểu đường mà mình sưu tầm được ở web nước ngoài. Hy vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Ngày đăng: 06-08-2013

4,342 lượt xem

Gạo Lứt nảy mầm - Pre-Germinated Brown Rice

 

Gạo lứt đã được nhiều người biết đến như một loại thuốc có công dụng trong việc hỗ trợ sức khỏe, trị bệnh. Năm 1995 gạo lứt nảy mầm lần đầu tiên xuất hiện ở Nhật Bản. Và đến nay ngày càng phổ biến trên thế giới. Một số tài liệu nghiên cứu đã nhắc đến công dụng của gạo lứt sau khi nảy mầm như sau:

All grains, even brown rice, contains phytic acid, a substance that can interfere with the absorption of nutrients. Germinating the brown rice -- soaking it long enough for tiny sprouts to appear -- reduces the amount of phytic acid in the grain, making it more digestible. 

Tất cả các loại ngũ cốc, thậm chí gạo lứt, chứa acid phytic, một chất có thể cản trở hấp thu các chất dinh dưỡng. Nảy mầm gạo lứt - ngâm nó đủ lâu để mầm nhỏ xuất hiện - làm giảm lượng acid phytic trong hạt, làm cho nó dễ tiêu hóa hơn.

Gạo lứt đem ngâm, ủ đủ lâu sẽ nảy mầm

Gạo lứt đem ngâm, ủ đủ lâu sẽ nảy mầm

Proponents claim that germinated brown rice is richer GABA ( gamma amino butyric acid) a substance linked to calmer moods and better sleep. GABA is so effective in promoting sleep that it is included in many over-the-counter sleep preparations like Alteril and Sleep M.D. 

Những người ủng hộ cho rằng gạo lứt nảy mầm có chứa nhiều chất GABA (gamma amino axit butyric) hơn - một chất liên quan đến tâm trạng bình tĩnh hơn và ngủ ngon hơn. GABA là rất hiệu quả trong việc thúc đẩy giấc ngủ mà nó được bao gồm trong nhiều chế phẩm giấc ngủ hơn-the-counter như Alteril và Sleep MD

Hàm lượng gaba trong gạo lứt ảy mầm rất cao

Hàm lượng gaba trong gạo lứt ảy mầm rất cao


Researchers in Japan studied the effects of germinated brown rice on nursing mothers and found that they had decreased levels of depression, anger-hostility, and fatigue.  Mothers given the germinated brown rice also had a rise in secretary IgA, which is a marker of immune function. 

Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của gạo lứt nảy mầm trên bà mẹ cho con bú và thấy rằng họ đã giảm mức độ trầm cảm, giận dữ thái độ thù địch, và mệt mỏi. Bà mẹ được ăn gạo lứt nảy mầm cũng có sự gia tăng trong thư ký IgA, đó là một dấu hiệu của chức năng miễn dịch.

Other research performed on Sprague-Dawley rats has shown that, compared to white rice or ordinary brown rice, it is effective in reducing cholesterol levels. Longer germination times produced better effects, probably because a long period of pre-germination made nutrients in the rice more bioavailable.

Nghiên cứu khác được thực hiện trên Sprague-Dawley chuột đã chỉ ra rằng, so với gạo trắng, gạo lứt thông thường, nó có hiệu quả trong việc giảm mức cholesterol. Thời gian nảy mầm còn được sản xuất hiệu ứng tốt hơn, có lẽ vì một thời gian dài trước khi nảy mầm làm chất dinh dưỡng trong gạo sinh học hơn.

Tạp chí chay nước ngoài nói về công dụng gạo lứt nảy mầm

Tạp chí chay nước ngoài nói về công dụng gạo lứt nảy mầm

Đọc thêm cùng chuyên mục :

Gạo lứt nảy mầm 

Gạo lứt nảy mầm hỗ trợ tri bệnh tiểu đường

(Nguồn : Gaomam.com)

 

Đặt mua gạo lứt nảy mầm - gạo mầm Vibigaba Vui lòng liên hệ số 0902.748.202 

Gạo lứt nảy mầm - gạo mầm Vibigaba

Đặt mua Gạo lứt nảy mầm - gạo mầm Vibigaba

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0902.748.202 để đặt hàng. Xin cám ơn !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha