Gạo mầm nguyên phôi

Gạo mầm nguyên phôi là gì ? Gạo mầm nguyên phôi có công dụng gì đối với sức khỏe con người. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn bạn nhé

Ngày đăng: 16-07-2013

6,263 lượt xem

Giới thiệu về gạo mầm nguyên phôi

 

Gạo mầm nguyên phôi non là gì?

Gạo mầm nguyên phôi non – tiếng Anh là  pre-germinated Browm Rice (GBR) là hạt gạo lức còn nguyên phôi (chỉ làm tróc vỏ hạt). Sau đó được đem đi ngâm ủ để lên mầm, trong diều kiện thích hợp sao cho các enzym kích thích các thành phần dinh dưỡng đạt được ở mức độ cao nhất. Chính vì vậy mà hạt gạo nguyên phôi nảy mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhiều so với gạo thông thường hay gạo lức.

 Hạt gạo nguyên phôi non Nhật Bản

Hạt gạo nguyên phôi non của Nhật Bản

Gạo mầm nguyên phôi được xuất hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1995. Các nhà hàng Nhật sử dụng chủ yếu là GBR để phục vụ và mỗi năm trung bình người Nhật tiêu thụ khá nhiều GBR.

Ở Việt Nam khoảng 4 tháng gần đây là thành công trong việc cho ra đời sản phẩm gạo mầm nguyên phôi non – còn gọi là gạo mầm Vibigaba.

Để có được gạo mầm nguyên phôi phải trải qua khá nhiều công đoạn nghiêm ngặt. Từ việc chọn giống lúa phù hợp, loại bỏ hạt lép, rồi đem ngâm ủ ở điều kiện nhiệt độ và môi trường nước thích hợp.

 Quá trình làm nảy mầm hạt gạo

Quá trình làm nảy mầm hạt gạo

Sau khi gạo lứt nảy mầm đạt chỉ số kỹ thuật sẽ tiếp tục được thanh trùng trong điều kiện nước muối trước khi được đưa vào ép trong điều kiện nhiệt độ và áp lực cao nhằm bảo quản các chất dinh dưỡng hiện có và giảm tỉ trọng nước trong gạo xuống mức cần thiết phù hợp cho quá trình chế biến thông thường. Đóng gói ép chân không sản phẩm để có thể bảo quản lâu.

Gạo mầm nguyên phôi Vibigaba được đóng gói ép chân không

Gạo mầm nguyên phôi Vibigaba được đóng gói ép chân không

Công dụng của gạo mầm nguyên phôi ?

Hàm lượng gaba chứa trong gạo mầm cao gấp 6 lần so với gạo lức. Gaba giúp ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường, cao huyết áp. Giảm mỡ máu, giảm choresterol, chống béo phì. Giảm strees, căng thẳng thần kinh. Chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, bỏ sung canxi chống loãng xương.

Ai nên sử dụng gạo mầm nguyên phôi ?

Gạo mầm nguyên phôi phù hợp cho mọi đối tượng để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Đặc biệt là cho người già, người bệnh tiểu đường, cao huyết áp, mỡ máu, ung thư thì gạo mầm nguyên phôi thực sự cần trong chế độ ăn riêng của họ.

Những người muốn giảm cân nhưng vẫn khỏe mạnh, đủ chất.

Những người hay căng thẳng thần kinh, strees...

 - Cho trẻ suy dinh dưỡng hoặc cần hồi phục sức khỏe. Gạo mầm nguyên phôi cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết (do giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, chống nhiễm ứ mỡ ở gan - hiện tượng thường gặp ở trẻ suy dinh dưỡng, giàu vitamin và men amylaza được tạo thành trong quá trình hạt nảy mầm - có tác dụng thủy phân tinh bột, giúp trẻ ăn nhiều, ăn ngon mà không bị tức bụng, hệ suất chuyển hóa gluxit, protein tăng đáng kể.

 

Xem thêm : 

Hé lộ những công dụng của gạo lứt nảy mầm

Gạo mầm Vibigaba dành cho người bệnh tiểu đường

 

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0902.748.202 để đặt hàng. Xin cám ơn !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha