Gaba là chất gì ?

Hàm lượng chất gaba có trong gạo mầm vibigaba tăng gấp 10 lần so với gạo lức thông thường. Gaba rất tốt cho sức khỏe của mỗi người trong việc ổn định đường huyết, giảm strees, giảm cân

Ngày đăng: 15-07-2013

13,993 lượt xem

Chất gaba  là gì ?

Giới thiệu về chất gaba 

Chất gaba  có tên khoa học là Gamma Aminobutyric Acid, được sản sinh ra từ các aminoacid – glutamic acid trong não bộ. Gaba có tác dụng không thể thiếu đối với cơ thể để đảm bảo duy trì sự hoạt động bình thường của não bộ đặc biệt là các neuron thần kinh. GABA đóng vai trò chính trong việc giảm bớt sự hoạt động của các neuron thần kinh và ức chế sự lan truyền của các tế bào dẫn truyền. Cùng với niacinamide va inositol, GABA ngăn căn cản các truyền đẫn căng thẳng và bất an đến vung thần kinh trung ương bằng việc chiếm giữ các vùng tiếp nhận tin các tế bào này, khống chế các vùng tiếp nhận tin.

Công thức hóa học của gaba

Công thức hóa học của gaba

Chất gaba trong gạo mầm Vibigaba có tác dụng gì ?

Gạo mầm Vibigaba được nảy mầm từ gạo lức. Hàm lượng gaba trong gạo mầm Vibigaba cao gấp 6 - 10 lần so với gạo lức thông thường. Chiếm 120 - 200mg trong 1 kg gạo mầm.

- Cân bằng huyết áp, giảm béo

Đối với những người mắc bệnh cao huyết áp thì chất gaba giúp cân bằng lại huyết áp, giảm Choresterol, giảm mỡ máu, giúp chống  nguy cơ bị béo phì. Vì lượng đường gluco trong gạo mầm không cao nên  gạo mầm Vibigaba là sự lựa chọn tốt cho những người mập.

Ăn gạo mầm Vibigaba có chứa gaba giúp ổn định huyết áp

Ăn gạo mầm Vibigaba có chứa gaba giúp ổn định huyết áp

- Giảm strees, căng thẳng

Như đã nói ở trên, gaba tác động trực tiếp đến hoạt động của hệ thần kinh. Về cơ bản, khi cơ thể thiếu chất gaba sẽ có những biểu hiện như mất ngủ, căng thẳng, lo lắng, dễ bị kích thích, trầm cảm… Đối với những người ăn chay, ăn kiêng là những đối tượng thường xuyên thiếu gaba. Gaba giúp tăng cường chức năng của thận, an thần giảm strees, căng thẳng thần kinh và chứng mất ngủ ở người cao tuổi.

Thiếu chất gaba dễ gây ra mất ngủ

Thiếu chất gaba dễ gây ra mất ngủ

- Bệnh động kinh

Một số tài liệu nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung chất gaba có thể giúp hỗ trợ bệnh động kinh. Vì gaba có chức năng ức chế các xung thần kinh căng thẳng. Trong trường bổ sung gaba sẽ giúp ngăn chặn các xung thần kinh căng thẳng bắn bắn ra từ não, thiết lập ra co giật.

- Đau mãn tính

Đối với những người bị đau mãn tính, chất gaba giúp giảm cường độ đau, vì nó làm giảm các xung thần kinh liên quan đến đau. Giúp ta cảm thấy dễ chịu hơn.

Đã biết chất gaba là gì rồi ? Nhưng để bổ sung chất gaba trong bữa ăn hằng ngày lại là một vấn đề khác. 

Hãy tìm hiểu thêm: 

"Ăn gì để bổ sung gaba ?"

Bí mật về công dụng của gaba trong gạo mầm Vibigaba

(Nguồn : gaomam.com)

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0902.748.202 để đặt hàng. Xin cám ơn !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha