Chuyên đề "Khả năng ổn định đường huyết của gạo mầm Vibigaba trong bệnh tiểu đường" (P2)

Phần tiếp theo của loạt bài về báo cáo kết quả khảo sát lâm sàng chuyên đề "Khả năng ổn định đường huyết của gạo mầm Vibigaba trong bệnh tiểu đường" của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

Ngày đăng: 06-09-2013

3,888 lượt xem

Kết quả khảo sát lâm sàng của bác sĩ Lương Lễ Hoàng

 

Chuyên đề:

 

 "Khả năng ổn định đường huyết của gạo mầm Vibigaba

trong bệnh tiểu đường" 

 

Phần 1 Với nội dung "Động cơ nghiên cứu" đã giúp chúng ta có cái nhìn khái quát về bệnh tiểu đường và nguy hiểm từ biến chứng kèm theo. Xuất phát từ những động cơ đó bác sĩ Lương Lễ Hoàng đã tiến hành nghiên cứu làm cách nào để ổn định đường huyết cho người bệnh tiểu đường mà không cần dùng thuốc. Chúng ta hãy cùng theo dõi :

 

Phần 2 : Nội dung nghiên cứu

 

Để đánh giá tình trạng ổn định đường huyết, không thể căn cứ vào trị số xét nghiệm đường huyết lúc bụng đói (FBS) vì trị số này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan như cảm xúc, giấc ngủ, thuốc cảm

Muốn đánh giá tình trạng ổn định đường huyết cho người tiểu đường một cách chính xác, thầy thuốc phải dựa vào 2 xét nghiệm khác có độ chính xác tối ưu. Đó là

         Đường huyết 2 giờ sau bữa ăn (BS/2h). Lượng đường tăng cao trong máu cao hơn 180mg càng kéo dài càng bất lợi cho người bệnh vì đó là đòn bẩy dẫn đến rối loạn biến dưỡng chất béo.

Người bệnh tiểu đường đo lượng đường huyết sau khi ăn 2h

Người bệnh tiểu đường nên đo lượng đường huyết sau khi ăn 2h

         Lượng đường gắn vào huyết cầu tố HbA1C. Trị số này, nhờ thời gian tồn tại của huyết cầu là 90-100 ngày, phản ánh mức độ giao động đường huyết trong 3 tháng trước thời điểm xét nghiệm. Trị số này càng cao biến chứng trên vi mạch (não, thành tim, đáy mắt, cầu thận) càng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, mô hình nghiên cứu đồng thời cần được tập trung vào các tiêu chí tuy dựa vào cảm giác chủ quan của người bệnh nhưng phản ánh gián tiếp mức độ ổn định của đường huyết của người bị tiểu đường. Đó là :

         Cảm giác đói bụng trong đêm

         Chất lượng của giấc ngủ bao gồm số giờ và độ sâu

         Khi thức dậy có cảm giác đau đầu bần thần

         Khuynh hướng trầm uất

Người bệnh tiểu đường thường xuyên mất ngủ vì đói bụng

Người bệnh tiểu đường thường xuyên mất ngủ vì đói bụng

Phương tiện điều trị, bên cạnh hiệu quả tất yếu, đồng thời phải an toàn, nhất là khi sử dụng cho đối tượng cần được theo dõi phản ứng tương tác với thuốc đặc hiệu đang dùng. Chức năng gan thận vì thế cũng là tiêu chí cần được đánh giá trong thời gian áp dụng.

Cuộc thử nghiệm trên 50 bệnh nhân tiểu đường diễn ra như thế nào ? Kết quả ra sao ? Công dụng của gạo mầm Vibigaba đối với người bệnh tiểu đường là gì ?

Mời các bạn đón xem : 

Chuyên đề "Khả năng ổn định đường huyết của gạo mầm Vibigaba trong bệnh tiểu đường" của bác sĩ Lương Lễ Hoàng (P3)

(Nguồn : gaomam.com)

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0902.748.202 để đặt hàng. Xin cám ơn !

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha