Ăn gạo lứt nhiều có tốt không ?

Gạo lứt là loại thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng có phải cứ ăn càng nhiều càng tốt ? Gạo mầm tốt hơn gạo lứt không ?

Ngày đăng: 14-08-2013

8,243 lượt xem

Ăn gạo lứt nhiều có tốt không ?

Gạo lứt là loại thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng có phải cứ ăn càng nhiều càng tốt ?

Các tài liệu khoa học hiện nay đã chứng minh cho thấy, trong lớp cám của hạt gạo lứt có rất nhiều vitamin E, vitamin B1, B3, B6, magiê, mangan, sắt, chất xơ. Người ta thường khuyên chúng ta nên ăn gạo lứt – muối mè nhưng một phương pháp thực dưỡng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng dùng không đúng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Ăn gạo lứt nhiều có tốt ?

Ăn gạo lứt nhiều có tốt ?

Bên cạnh việc ăn gạo lứt – muối mè chúng ta cũng cần bổ sung với các nhóm thực phẩm khác.

Theo PGS. TS. Lê Thị Hương, Bộ môn Dinh dưỡng An toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội, chúng ta nên nhớ rằng gạo lứt chưa nảy mầm cũng chỉ là một chất tinh bột cung cấp một phần chất dinh dưỡng thôi, chúng ta vẫn cần ăn bổ sung với các nhóm thực phẩm khác. Cần bổ sung các nhóm thức ăn giàu protit, lipit hoặc nhóm thức ăn rau củ quả khác để cung cấp cho cơ thể đầy đủ vitamin và khoáng chất.

Không phải cứ ăn càng nhiều gạo lứt càng tốt.

Thế nhưng khi chúng ta ăn gạo lứt sau khi đã nảy mầm thì khác. Gạo lứt nảy mầm hay còn gọi là gạo mầm Vibigaba hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Khi ngâm ủ trong điều kiện thích hợp, chúng sẽ giúp kích hoạt các enzym, giúp cho người dùng không chỉ dễ ăn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Phù hợp cho những người muốn ăn kiêng, ăn chay mà không sợ thiếu chất dinh dưỡng.

Gạo lứt đem ngâm ủ trong điều kiện thích hợp sẽ nảy mầm

Gạo lứt đem ngâm ủ trong điều kiện thích hợp sẽ nảy mầm

Một số lưu ý khi sử dụng gạo mầm Vibigaba

- Với những người thừa cân, béo phì nên ăn gạo lứt nảy mầm cùng muối mè có tác dụng giảm cân tốt.

- Với người già, trẻ em, người bị tiểu đường, cao huyết áp… nếu ăn gạo mầm Vibigaba - muối mè thường xuyên sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm cholesterol, tốt cho thần kinh, tiêu hóa....

 

Tìm hiểu thêm  về gạo lứt nảy mầm – gạo mầm Vibigaba

Gạo mầm Vibigaba

Gạo mầm Vibigaba

Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc ý kiến đóng góp vui lòng để lại bên dưới hoặc gọi điện thoại số 0902.748.202 để đặt hàng. Thanks !

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha