Tiểu đường type 2 kiêng ăn gì

Tiểu đường type 2 kiêng ăn gì ? Đây là vấn đề mà nhiều người mới mắc bệnh còn khá mơ hồ và phân vân. Biết được điều đó gaomam.com đã tham khảo qua nhiều bác sĩ và các bệnh nhân đã mắc bệnh để tìm hiểu các loại thực phẩm mà người tiểu đường type 2 phải kiêng.

Ngày đăng: 10-08-2021

406 lượt xem

Tiểu đường type 2 kiêng ăn gì ? Đây là vấn đề mà nhiều người mới mắc bệnh còn khá mơ hồ và phân vân. Biết được điều đó gaomam.com đã tham khảo qua nhiều bác sĩ và các bệnh nhân đã mắc bệnh để tìm hiểu các loại thực phẩm mà người tiểu đường type 2 phải kiêng.

Tiểu đường type 2 là gì ?

Đây là căn bệnh mãn tính làm rối loạn chuyển hóa đường huyết của cơ thể, lâu ngày khiến làm giảm chức năng tế bào beta của tuyến tụy và kháng insulin. Việc xảy ra tình trạng này lâu dài sẽ khiến bạn mắc các bệnh khác như tim, gan, thận...đây là căn bệnh nguy hiểm và khá phổ biến ở người cao tuổi.

Tiểu đường type 2 kiêng ăn gì ?

Hầu như bệnh sẽ không có dấu hiệu nhận biết cho đến khi xuất hiện các biến chứng như vết thương lâu lành, tầm nhìn hạn chế, mơ hồ... thông thường thì chỉ có xét nghiệm máu thì mới phát hiện ra bệnh. Và nếu không may mắc bệnh thì một số thực phẩm sau đây bạn phải kiêng ăn

1. Đồ uống và thực phẩm có nhiều đường

Nhiều người cho rằng người tiểu đường thì các loại thực phẩm có đường hoặc ngọt đều không được ăn. Sự thật không phải vậy, tùy theo tình hình bệnh của bạn mà bạn vẫn có thể ăn một số đồ ngọt có chỉ số đường thấp. Tuy nhiên, khi mắc bệnh tiểu đường thì các loại thực phẩm nhiều đường như : trà sữa, sữa chua có đường, sinh tố, nước trái cây có đường, nước ngọt, các loại thức ăn nhanh đều là các loại thực phẩm mà bạn phải kiêng ăn.

2. Thực phẩm giàu tinh bột 

Bánh mì, cơm, mì ống đều là các loại thực phẩm bạn buộc phải kiêng khi mắc tiểu đường. Các loại thực phẩm này giàu tinh bột dễ dàng làm tăng đường huyết gây trở nặng cho bệnh tình, khiến sức khỏe của người bệnh kém đi dù đã dùng thuốc

3. Thức ăn nhanh và đồ ăn nhiều dầu mỡ

Đây là nhóm thức ăn không chỉ người bệnh tiểu đường type 2 không được ăn mà kể cả người khỏe mạnh cũng cần hạn chế các loại thức ăn nhiều dầu mỡ và thức ăn nhanh dễ dàng khiến bạn béo phì và tăng nguy cơ các biến chứng của bệnh tiểu đường 

Tiểu đường type 2 nên ăn gì để cải thiện sức khỏe

1. Rau xanh nhiều chất xơ

rau xanh

Các loại rau xanh giàu chất xơ là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của hầu hết mọi người kể cả người bệnh tiểu đường. Hãy thay đổi thay các loại thực phẩm thức ăn nhanh bằng các món salad, rau quả xanh bạn sẽ bất ngờ 

2. Gạo mầm

gạo mầm

Gạo là loại thực phẩm người tiểu đường phải hạn chế vì vậy thường phải thay bằng các loại gạo khác như gạo lứt. Mà gạo mầm chính là gạo lứt nảy mầm giá trị dinh đưỡng cao hơn gạo lứt rất nhiều mà vẫn không làm ảnh hưởng chỉ số đường huyết của người bệnh. Hãy thử mua 1 kg gạo mầm vibigaba hoặc hỏi thăm lời khuyên của bác sĩ về loại gạo này.

3. Cá

cá

Hãy thay các loại thịt mỡ bằng cá. Ca rất tốt cho sức khỏe của con người đặc biệt cá hồi vừa cung cấp omega3 cho sức khỏe vừa cung cấp nhiều vi khoáng chất mà cơ thể không tổng hợp được.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha