Bệnh tiểu đường nên ăn uống gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe ?

Ăn uống trong điều trị bệnh tiểu đường có tác dụng trực tiếp tới căn nguyên gây bệnh và quá trình diễn biến phát triển bệnh. Trong y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều đánh giá rất cao vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh. Vậy bạn có biết bệnh tiểu đường nên ăn uống gìđể dinh dưỡng trở thành biện pháp chữa trị khoa học mang lại kết quả bền vững lâu dài.

Ngày đăng: 09-01-2017

1,870 lượt xem

Ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với người tiểu đường

Ăn uống trong điều trị bệnh tiểu đường có tác dụng trực tiếp tới căn nguyên gây bệnh và quá trình diễn biến phát triển bệnh. Trong y học hiện đại cũng như y học cổ truyền đều đánh giá rất cao vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh là chất lượng thức ăn vào làm ảnh hưởng đến hoạt tính của các nội tiết tố trong cơ thể, cũng như cơ chế điều hòa hệ thần kinh. Vậy đối với bệnh tiểu đường nên ăn uống gì để dinh dưỡng trở thành biện pháp chữa trị khoa học mang lại kết quả bền vững lâu dài.

bệnh tiểu đường nên ăn uống gì để dinh dưỡng trở thành biện pháp chữa trị khoa học

Chất lượng thức ăn vào làm ảnh hưởng đến hoạt tính của các nội tiết tố trong cơ thể, cũng như cơ chế điều hòa hệ thần kinh

Một số thực phẩm người tiểu đường nên sử dụng

Người mắc bệnh tiểu đường nên ăn uống theo sự tư vấn, chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Các thực phẩm không tốt đã được khuyến cáo nên cố gắng hạn chế sử dụng để cơ thể ít bị phản ứng phụ khi sử dụng.

Một số thực phẩm có sẵn trong tự nhiên vừa giúp làm thức ăn rất tốt, vừa là những thảo dược quý để chữa bệnh mà đôi khi chúng ta không hay biết.Theo Đông y mướp đắng có vị đắng tính hàn, công dụng thanh nhiệt sáng mắt giải độc. Đặc biệt giúp làm giảm lượng đường trong máu, chống sưng phù nề đối với bệnh nhân tiểu đường. Mướp đắng tươi bỏ hạt sắc nước uống, hoặc đem phơi khô sao vàng hạ thổ sắc nước uống hàng ngày. Ưu điểm của mướp đắng là có thể đem chế biến cùng các món ăn hàng ngày cũng rất tốt.

Trà khổ qua có tác dụng kiểm soát đường huyết tốt

Theo Đông y mướp đắng tươi bỏ hạt sắc nước uống, hoặc đem phơi khô sao vàng hạ thổ sắc nước uống hàng ngày có thể giúp kiểm soát đường huyết rất tốt

Trà nụ vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus cũng là một trong những thảo dược tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho con người. Nhất là với những người bị mắc bệnh tiểu đường càng nên sử dụng trà nụ vối để thay nước uống hàng ngày. Kết hợp với việc ăn uống điều độ, dùng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ để điều trị đường huyết một cách dứt điểm.

Người bệnh tiểu đường nên uống trà nụ vối

Trà nụ vối có tên khoa học là Cleistocalyx operculatus là một trong những thảo dược tự nhiên mang lại nhiều công dụng cho con người

Một số điều nên biết trong cách sử dụng thực phẩm cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường nên ăn uống gì cũng cần xem xét đến mặt hạn chế của thực phẩm. Chẳng hạn như trà nụ vối hay nước khổ qua lại không tốt cho chị em phụ nữ bị tiểu đường đang trong giai đoạn mang thai, mướp đắng cũng làm hạn chế khả năng thụ thai, đồng thời làm tăng men gan trong một số trường hợp nhất định.

Người bệnh tiểu đường Dù ăn uống gì cũng cần xem xét đến mặt hạn chế của thực phẩm

Dù ăn uống gì cũng cần xem xét đến mặt hạn chế của thực phẩm

Người tiểu đường thường phải hạn chế lượng tinh bột đường vào trong cơ thể, bên cạnh đó cơm gạo luôn là nguồn thực phẩm chính trong mỗi khẩu phần ăn. Điều này đã từng là mâu thuẫn nan giải đối với người tiểu đường.

Giờ đây để cân bằng sự bất hợp lý trong vấn đề điều chỉnh dinh dưỡng cho người bệnh, lựa chọn gạo mầm sẽ là giải pháp dinh dưỡng khoa học, tiết kiệm nhất từ trước đến nay.Vì vậy lựa chọn tốt nhất cho người tiểu đường đó là sử dụng gạo mầm thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày để tăng hiệu quả trong quá trình điều trị dứt điểm căn bệnh này. Gạo mầm không chỉ phù hợp với mọi đối tượng mắc bệnh tiểu đường, mà còn có khả năng tăng sức khỏe cho tất cả mọi người, nếu yêu thích và sử dụng sản phẩm.

Gạo mầm Vibigaba cho người tiểu đường

Gạo mầm không chỉ phù hợp với mọi đối tượng mắc bệnh tiểu đường, mà còn có khả năng tăng sức khỏe cho tất cả mọi người, nếu yêu thích và sử dụng sản phẩm

Liên hệ mua gạo mầm Vibigaba

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha